Phone :
0889.099.997
Address :

Hanoi Headquarter: Số 6/45 Trần Thái Tông, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

HCM Office: 124 Nam Ky Khoi Nghia, Ben Nghe , Distr. 1, HCM

Singapore Office 18 Sin Ming Lane, #07-01 Midview City

Email :
info@intelmedia.vn

Ngày 18/10 tại Hà Nội, chương trình Hội thảo – Kết nối giao thương giữa Việt Nam và Singapore đã diễn ra thành công. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp đến từ cả hai nước.

Sự kiện Hội thảo – Kết nối giao thương được tổ chức bởi Intel Media & Consulting (đơn vị trực thuộc IMCE Global) và Talentnet Advisory Services, nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác và xúc tiến giao lưu thương mại Việt Nam – Singapore. Các doanh nghiệp tham dự sự kiện đã và đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau: tài chính, giáo dục, vận tải, trang sức, thực phẩm, linh kiện điện tử, máy móc, phụ tùng xây dựng,…

Toàn cảnh sự kiện

Tham dự chương trình có sự hiện diện của đại diện BTC: nhà báo Nguyễn Hoàng Phương – Chủ tịch IMCE Global, chuyên gia Daniel Pham – Phó Chủ tịch IMCE Global, ông Nguyễn Chí Quý – CEO Intel Media & Consulting, ông Huang Chun Hsien – CEO Talentnet Advisory Services, ông Koh Sze Huan – CEO của Intel Consulting Singapore và Koh Management. Đồng thời sự kiện cũng chào đón sự góp mặt của các diễn giả uy tín: chuyên gia Võ Trí Thành – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương và chuyên gia Nguyễn Văn Phụng – Nguyên Cục trưởng Cục Thuế doanh nghiệp lớn.

Chương trình có sự tham dự của nhiều chuyên gia uy tín

Phát biểu khai mạc chương trình, nhà báo Nguyễn Hoàng Phương, Chủ tịch IMCE Global, đã khẳng định: Việt Nam đang có sự phát triển rất nhanh và mạnh, đặc biệt về số lượng các doanh nghiệp thành lập cũng như bước tiến mới trong xuất khẩu. Sứ mệnh của IMCE Global là mở ra ngày càng nhiều cơ hội kết nối, nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam và Singapore tăng cường hợp tác và mở rộng kinh doanh hơn nữa.

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương, Chủ tịch IMCE Global

Thay mặt đơn vị tổ chức phía Singapore, ông Huang Chun Hsien, CEO Talentnet Advisory Services, chia sẻ: Nhân dịp hai nước sắp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hữu nghị ngoại giao, theo bước chân của Tổng thống Singapore, đoàn doanh nghiệp Singapore đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư. BTC chương trình hy vọng chuyến đi lần này sẽ mở ra càng nhiều cơ hội cho các bên.

Ông Huang Chun Hsien, CEO Talentnet Advisory Services

Trong khuôn khổ hoạt động hội thảo, đại diện các doanh nghiệp hai nước đã được lắng nghe những tham luận, chia sẻ từ các chuyên gia uy tín về cơ hội kết nối và những điều cần lưu ý khi đầu tư tại Việt Nam. Chia sẻ về chủ đề “Kinh tế và tiềm năng đầu tư tại Việt Nam”, chuyên gia Võ Trí Thành, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương, đã nhắc đến 4 nhân tố quan trọng thu hút doanh nghiệp Singapore đầu tư tại Việt Nam. Một là, Việt Nam là miền đất đầy khai phá, sự thay đổi và tiến bộ diễn ra từng ngày. Hai là, Việt Nam là mỏ neo kinh doanh kết nối cùng thế giới với số lượng hiệp định FTA hàng đầu khu vực. Ba là, Việt Nam có những điểm yếu, nhưng cũng là cơ hội để doanh nghiệp Singapore tận dụng được thế mạnh để bù đắp. Bốn là, Việt Nam và Singapore là đối tác chiến lược sâu sắc, được vun đắp từ thời cố Tổng thống Singapore Lý Quang Diệu.

Chuyên gia Võ Trí Thành, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương

Bên cạnh đó, chuyên gia Nguyễn Văn Phụng, Nguyên Cục trưởng Cục Thuế doanh nghiệp lớn, đã chia sẻ cụ thể môi trường thuế và những điều doanh nghiệp Singapore cần lưu ý khi đầu tư vào Việt Nam. Chương trình cũng mời Luật sư Trung Thị Liệu đến từ Công ty Luật Việt An nhằm thảo luận và hỗ trợ doanh nghiệp giải đáp các thắc mắc về luật.

Chuyên gia Nguyễn Văn Phụng, Nguyên Cục trưởng Cục Thuế doanh nghiệp lớn


Luật sư Trung Thị Liệu, Công ty Luật Việt An

Tiếp nối phần tham luận của diễn giả là hoạt động giao lưu và hỏi đáp sôi nổi giữa các doanh nghiệp và chuyên gia, được điều phối bởi ông Daniel Pham, Phó Chủ tịch IMCE Global. Chủ đề được đa số các thành viên tham dự quan tâm là “Tìm kiếm đối tác tin cậy ở Việt Nam”.

Chuyên gia Daniel Pham, Phó Chủ tịch IMCE Global

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Kết thúc hoạt động hội thảo, đại diện các doanh nghiệp Singapore và Việt Nam đã trao quà và gửi lời cảm ơn đến BTC chương trình. Sự kiện hội thảo sáng 18/10 đã góp phần giúp các doanh nghiệp tham dự có cái nhìn tổng quan, toàn cảnh về môi trường kinh doanh Việt Nam và những cơ hội, tiềm năng để hợp tác phát triển. Sau hội thảo, chương trình Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước sẽ được tiếp nối với chuỗi hoạt động giao lưu và tham quan doanh nghiệp.

ICME Global Group là một tổ chức hoạt động ở thị trường Châu Á với các đơn vị thành viên bao gồm: Công ty Intel Media & Consulting (đơn vị vận hành Trí Tuệ Mới – Trang tin điện tử dành cho doanh nghiệp SMEs); Intel Consulting Singapore (đơn vị tư vấn và xúc tiến thương mại dành cho doanh nghiệp); Công ty Thời trang Matrik; Công ty Tư vấn Tổ chức sự kiện Sao Xanh; Công ty Pinecom (chuyên xuất khẩu nông lâm thủy sản, dược phẩm) và Công ty OKtech (hoạt động trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ).
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài nước có góc nhìn toàn cảnh và chuyên sâu về bối cảnh kinh doanh tại Việt Nam, Intel Media & Consulting (đơn vị trực thuộc IMCE Global) đã nghiên cứu và xuất bản ấn phẩm Báo cáo thị trường ngành nghề với các thông tin hữu ích, thực tế, có tính ứng dụng cao.
Để biết thông tin chi tiết, Quý doanh nghiệp vui lòng truy cập:
Website:www.baocaothitruong.vn
Email:
photro@baocaothitruong.vn

Hotline: +84 889 099 997

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Awesome Works
Awesome Works

Related Posts